Cách khắc phục mạng FPT chậm về đêm, giờ cao điểm

Cách khắc phục mạng FPT chậm về đêm, giờ cao điểm

Buổi tối là lúc nhu cầu sử dụng internet của mọi người tăng cao hơn so với những thời điểm khác trong 1 ngày. Điều này làm cho tình trạng mạng internet về đêm thường chậm hơn. Đây là vấn đề mà tất cả các nhà mạng đều gặp phải mà không chỉ riêng FPT. Vậy làm thế nào để khắc phục mạng FPT chậm về đêm, giờ cao điểm?

Hướng dẫn khắc phục lỗi mạng FPT chậm vào buổi tối

Mạng chậm vào buổi tối là điều mà tất cả các nhà mạng đều gặp phải kể cả VNPT, Viettel,… Bởi vì, đây là lúc nhu cầu sử dụng internet cao hơn các thời điểm khác trong ngày. Để giải quyết điều này FPT Kiên Giang sẽ hướng dẫn đến bạn cách khắc phục hiệu quả như:

Tắt Bật Modem Wifi thường xuyên

Những lúc mạng yếu bạn hãy tắt modem đi rồi đợi khoảng 5 -10 phút sau thì tiến hành bật lại. Đặc biệt, trước khi đi ngủ bạn nên tắt modem wifi đi vừa để thiết bị nghỉ ngơi, vừa tránh bị ảnh hưởng bởi sóng wifi.

Ngoài ra, việc reset Modem wifi thường xuyên sẽ giúp tăng khả năng xử lý dữ liệu và truyền tải tốt hơn. Từ đó, tốc độ mạng sẽ được cải thiện đáng kể. Hơn nữa, bạn nên hạn chế người sử dụng chung gói internet với mình. Bởi vì, thông thường gói cáp quang FPT cho cá nhân thường chỉ thích hợp cho dưới 8 thiết bị truy cập.

Hướng dẫn khắc phục lỗi mạng FPT chậm vào buổi tối
Hướng dẫn khắc phục lỗi mạng FPT chậm vào buổi tối

Mua thiết bị Modem wifi phụ tốt nếu nhiều người sử dụng

Đối với những nơi có nhiều người sử dụng thì như các khu tập thể, xóm trọ, ký túc xá,… thì số lượng thiết bị kết nối internet rất nhiều. Do đó, bạn nên dùng thêm bộ phát wifi để mạng không bị chậm. Bạn có thể sử dụng thiết bị Modem G97RG6M để được hỗ trợ tối đa lên đến 13~15 thiết bị.

Mạng FPT chậm về đêm, giờ cao điểm do nhiều nguyên nhân khác nhau và hoàn toàn có thể khắc phục được thông qua những hướng dẫn trên. Bên cạnh đó, tại FPT còn cung cấp rất nhiều những gói cước truyền hình FPT, camera FPT với mức giá rẻ được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, các sản phẩm kính râm nam, cặp da nam với chất liệu da bò cao cấp, thiết kế thời thượng chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.