Bạn cần lưu ý gì trước khi mua kính râm?

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ đối với những chiếc kính mát nam đúng không, vì đây là món đồ rất phổ biến hằng ngày. Tuy nhiên, việc chọn mua kính như nào thì không phải ai cũng biết và làm đúng. Hôm nay, FPT Kiên Giang sẽ gửi đến bạn 3 điều cần lưu ý trước khi mua kính râm. Bắt đầu nào!

Khả năng chống chói tia phân cực bằng công nghệ polarized

Đây là công nghệ hiệu quả nhất giúp chiếc kính của bạn có thể chặn ánh sáng chói, tăng tầm nhìn cho bạn.

Công nghệ này hoạt động dựa trên nguyên lí: các tia sáng không chỉ đi theo 1 đường thẳng đến mắt chúng ta mà bị phản xa trên nhiều bề mặt khác nhau. Các loại kính râm kiểu cũ thì chỉ có thể chặn tia sáng đi thẳng, từ đó hiệu quả chống chói rất thấp. Công nghệ polarized ra đời, với các lớp phủ và lớp kính đặc biệt có thể chặn các tia sáng phản xạ đó, giúp bạn nhìn rõ hơn .

Đây là 1 số hình tham khảo

Khám phá những chiếc cặp da nam tốt nhất tại Manluxury.vn

Tiêu chuẩn chống tia UV

Khả năng chống tia UV rất quan trọng

Tia UV là một loại tia có hại với mắt và có rất nhiều trong ánh sáng mặt trời. Một số bệnh lí tia UV có thể gây lên như đục thủy tinh thể, bỏng võng mạc, mù lòa… Không cần nói bạn cũng biết đây là loại tia mà mắt bạn không nên tiếp xúc.

Những chiếc kính râm có thể bảo vệ mắt bạn khỏi tia UV. Nhưng không phải 100% kính râm đều làm được vậy. Hiện nay có nhiều loại kính râm kém chất lượng và không có khả năng chống tia UV. Vậy nên trước khi mua, bạn cần tìm hiểu kĩ để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Màu sắc tùy vào nhu cầu sử dụng.

Mỗi màu khác nhau lại có tác dụng khác nhau

Trên thị trường kính râm có rất nhiều màu sắc khác nhau. Mà mỗi màu lại được sử dụng trong những trường hợp, nhu cầu khác nhau. Ví dụ:

  • Kính màu xám có tầm nhìn khá tốt, ít bị sai lệch màu sắc.
  • Màu vàng thích hợp cho lái xe
  • Màu đỏ phù hợp với các môn thể thao dưới nước….

Vì vậy, tùy vào nhu cầu của bạn là gì để có thể chọn được chiếc kính phù hợp nhất.

Tham khảo thêm các mẫu kính râm hot nhất tại kính mát nam

Trên đây là 3 lưu ý quan trọng trước khi bạn mua kính râm. Hãy chú ý những quy tắc này để có thể chọn chiếc kính râm tốt và phù hợp với bản thân nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published.