6 thủ thuật sạc pin điện thoại cực hay

Điện thoại di động, smartphone thì không còn xa lạ gì với mọi người nữa rồi, ít nhất trong chúng ta đều có một chiếc. Tuy phổ biến như vậy nhưng những cách sử dụng điện thoại hiệu quả, bền lâu thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, FPT Kiên Giang sẽ hướng dẫn cho bạn 6 mẹo sạc pin cho điện thoại hiệu quả giúp pin có tuổi thọ lâu hơn. Cùng khám phá nhé.

Xem thêm: truyền hình FPT

1. Tắt điện thoại khi sạc pin.

Chúng ta thường sạc pin như nào?

Điện thoại báo pin yếu là chúng ta cắm luôn đúng không. Hoặc chúng ta đang rảnh tay không cần dùng điện thoại là cũng cắm luôn. Điều này thực hiện rất dễ dàng nhưng lại không phải là cách tối ưu nhất để sạc điện thoại.

Cách tối ưu nhất khi cắm sạc đó là bạn tắt nguồn điện thoại trước khi sạc. Nhưng nếu bạn sợ bỏ lỡ cuộc gọi hay thông báo quan trọng thì có thể khởi đống lại máy hoặc tắt hết ứng dụng đang dùng cũng được.

2. Sử dụng wifi

10 mẹo giúp sạc pin nhanh và an toàn cho bạn và điện thoại

Hiện nay chúng ta kết nối mạng mọi lúc mọi nơi. Thông thường thì chúng ta sẽ sử dụng wifi đế kết nối internet, nhưng trong một số trường hợp chúng ta phải dùng đến mạng 3g/4g.

Vì 3g/4g rất tiêu tốn pin điện thoại nên trước khi cắm sạc bạn hãy nhớ chuyển về chế độ wifi để pin sạc nhanh hơn.

Xem thêm: cáp quang internet FPT

3. Mẹo sạc iphone nhanh.

Mặc định những dòng iphone dưới 11 pro sẽ được tặng kèm sạc 5w khi mua. Tuy nhiên, củ sạc tặng kèm này có công suất nhỏ nên thời gian sạc khá lâu. Nếu bạn muốn tăng tốc độ sạc lên thì hãy sử dụng sạc của ipad, tốc độ sẽ được tăng lên rất nhiều đấy.

4. Tháo ốp lưng khi sạc.

10 mẹo giúp sạc pin nhanh và an toàn cho bạn và điện thoại

Nhiệt độ là một trong những nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc sạc pin của điện thoại. Cụ thể, nếu nhiệt độ của máy quá cao thì máy sạc sẽ chậm hơn và cũng có thể gây chai pin nữa.

Nếu điện thoại của bạn dùng ốp thì hãy tháo chúng ra trước khi sạc để đảm bảo an toàn và cũng khiến điện thoại sạc nhanh hơn nữa.

Xem thêm: kính mát nam 2020

5. Không nên sạc đầy 100%

Thực tế thì bạn không nên sạc đầy 100% vì như thế sẽ làm giảm tuổi thọ pin. Khi đó, tuổi thọ pin sẽ chỉ khoảng 500 – 600 lần sạc.

Mức lý tưởng khi sạc là khoảng 80 – 90%. Khi đó tuổi thọ pin có thể đạt đến 1000 lần sạc.

6. Sử dụng sạc chính hãng.

10 mẹo giúp sạc pin nhanh và an toàn cho bạn và điện thoại

Đôi khi trong cuộc sống chúng ta thường tiện tay sử dụng luôn một bộ sạc của ai đó miễn là vừa chân sạc để sử dụng. Như thế vừa ẩn chứa nguy cơ cháy nổ nếu dòng điện không phù hợp, vừa làm pin của bạn nhanh giảm tuổi thọ hơn.

Nếu không may chúng ta bị mất bộ sạc chính hãng thì hãy cố gắng tìm mua lại chúng ở những nơi uy tín để có thể sử dụng điện thoại một cách thoải mái nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.